Không khí ô nhiễm, sống ở chung cư trở thành xu hướng mới !

Thứ Ba, 27/09/2016 – 10:15

Với những dự báo về mức độ ô nhiễm sẽ ngày càng tăng trong những năm tới, nhiều người chuyển sang mua nhà ở các vùng ngoại ô và một số khác thì chọn những căn hộ cao tầng để có thể hưởng thụ được bầu không khí trong lành và bớt ô nhiễm hơn.

Trong những năm qua, quá trình phát triển đô thị hóa của Việt Nam đã đạt được một số mặt tích cực như gắn liền với các mục tiêu tăng trưởng kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống người dân. Hệ thống các đô thị đã có sự phát triển nhanh cả về quy mô lẫn tốc độ.

Cụ thể, tính đến thời điểm hiện tại mạng lưới đô thị Việt Nam đã được phát triển với gần 800 đô thị. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, tỉ lệ đô thị hoá đã khoảng 36%. Con số này sẽ tiếp tục được tăng lên trong nhiều năm tới, tương ứng 1 triệu đến 1,2 triệu cư dân tham gia sống ở các đô thị hàng năm.

Tuy nhiên, gắn với sự phát triển đó là rất nhiều khó khăn thách thức trong quá trình phát triển đô thị. Trong đó, đáng lưu ý, nhất là mức độ ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn như Hà Nội ngày càng nghiêm trọng.

Dự Án Chung Cư Hà Nội | Bán Chung Cư Hà Nội | Đất Xanh Miền Bắc chung-cu-discovery-complex-1474941729113 Không khí ô nhiễm, sống ở chung cư trở thành xu hướng mới ! chung cư giá rẻ hà nội TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông cho hay, quá trình đô thị hóa kéo theo sự gia tăng dân số, số lượng phương tiện giao thông là những nguyên nhân khiến chất lượng không khí có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành.

“Chất lượng môi trường không khí của thành phố đã có biểu hiện suy thoái, đặc biệt là ở khu vực nội thành, các trục đường giao thông chính và các công trường xây dựng. Nồng độ ô nhiễm bụi ở một số nơi tại một số điểm đã vượt giới hạn cho phép.

Theo các chuyên gia về môi trường đến từ Đức thì, bụi chiếm lượng lớn trong số chất ô nhiễm ở Hà Nội. Nguyên nhân ban đầu được cho là sự gia tăng các nhà máy sản xuất, phương tiện giao thông và các trang thiết bị phát thải khí vào bầu khí quyển. Đặc biệt, số lượng xe máy ở Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng gia tăng quá nhanh.

Chính những điều trên cũng phần nào tác động tới sự chuyển dịch trong thị hiếu của người tiêu dùng khi lựa chọn bất động sản. Theo đó, với những dự báo về mức độ ô nhiễm sẽ ngày càng tăng trong những năm tới, nhiều người chuyển sang mua nhà ở các vùng ngoại ô và một số khác thì chọn những căn hộ cao tầng để có thể hưởng thụ được bầu không khí trong lành và bớt ô nhiễm hơn.

Trên thực tế, quan sát trên thị trường cũng cho thấy, những toà nhà cao tầng đang dần thay đổi cách sinh sống của mọi người. Không gian trên cao lên tới vài trăm mét đang trở thành nơi để người dân thành phố sinh sống, làm việc và vui chơi. Điều này cũng phần nào lý giải nguyên nhân những công trình cao chọc trời đều có một sức hút lớn và trở thành điểm nhấn quan trọng trong thành phố.

 

Những ưu điểm vượt trội khi sống ở chung cư
Ngày nay, khi so sánh giữa căn hộ chung cư và nhà mặt đất, nhiều khách hàng lựa chọn an cư tại căn hộ chung cư vì có nhiều ưu điểm nổi trội về giá, thiết kế, quy hoạch… và đặc biệt là mức độ an ninh, an toàn cho cuộc sống.
Đặc biệt, với mức giá từ chỉ 1,2 tỷ, khách hàng có thể dễ dàng sở hữu căn hộ tại các khu đô thị hiện đại, ở vị trí thuận tiện giao thông. Tuy nhiên, cũng tầm tiền đó, nếu mua nhà mặt đất thì người mua phải lựa chọn các căn hộ nhỏ trong ngõ sâu, di chuyển khó khăn.
Dự Án Chung Cư Hà Nội | Bán Chung Cư Hà Nội | Đất Xanh Miền Bắc chung-cu-discovery-complex-1474941729113 Không khí ô nhiễm, sống ở chung cư trở thành xu hướng mới ! chung cư giá rẻ hà nội TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN    Dự Án Chung Cư Hà Nội | Bán Chung Cư Hà Nội | Đất Xanh Miền Bắc song-o-chung-cu-xu-huong-cua-thoi-dai-moi-1 Không khí ô nhiễm, sống ở chung cư trở thành xu hướng mới ! chung cư giá rẻ hà nội TƯ VẤN BẤT ĐỘNG SẢN
Những căn hộ chung cư nằm trong khu đô thị có quy hoạch bài bản, tiện ích đồng độ, không gian sống xanh được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn 
Về thiết kế, hiện nay hầu hết các dự án chung cư cao tầng đều được ứng dụng kỹ thuật xây dựng, cũng như ý tưởng thiết kế thông minh, giúp người ở dễ dàng tối đa hóa không gian sống. Còn với nhà mặt đất, khách hàng có thể tự do thể hiện phong cách thiết kế, trang trí căn nhà, tuy nhiên nếu không nắm rõ quy luật thiết kế, cũng như phong thủy thì đôi khi ngôi nhà của bạn lại bị bí bách và thiếu không gian.
Đặc biệt, khi an cư tại các căn hộ chung cư trong khu đô thị có sự quy hoạch bài bản, cư dân còn được tận hưởng những tiện ích riêng như: hệ thống tiện ích riêng biệt, có thể kể đến như khu sinh hoạt cộng đồng, bể bơi, khu vui chơi trẻ em, phòng đọc sách, hệ thống nhà hàng, siêu thị, phòng tập gym và spa,… Và quan trọng nhất là không gian sống với nhiều khoảng xanh, đường dạo bộ,… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cư dân. So với việc lựa chọn sinh sống tại nhà đất, đây là một ưu điểm khác biệt và nổi trội chỉ có tại các căn hộ chung cư.